Tags:

Những quốc gia có lập trình viên giỏi nhất

Nhiều người sẽ cho rằng đó là Mỹ. Xét cho cùng, Mỹ là quê hương của những nhà lập trình nổi tiếng như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Ken Thompson (tạo ra hệ điều hành Linux), Dennis Ritchie (người tạo ra ngôn ngữ lập trình C), Donald Knuth (cha đẻ của phân tích thuật toán). Mỹ cũng là nước có nhiều tài khoản Github nhất. Nhưng một lần nữa, Ấn Độ được biết đến là nơi tập trung phát triển nhanh nhất các lập trình viên trên thế giới và các hacker từ Nga dường như làm việc khá hiệu quả.

Theo dữ liệu của Hackerrank, Trung Quốc và Nga là những nước có Developer tài năng nhất. Các lập trình viên Trung Quốc vượt qua tất cả các quốc gia khác về các thách thức toán học, lập trình hàm và cấu trúc dữ liệu, trong khi người Nga chiếm ưu thế về thuật toán, lĩnh vực phổ biến nhất và cạnh tranh nhất. Trong khi Hoa Kỳ và Ấn Độ cung cấp phần lớn các đối thủ cạnh tranh trên HackerRank.

Ở các trường đại học Trung Quốc, nhiều sinh viên giỏi cuối cùng bị ám ảnh bởi lập trình cạnh tranh. Trung Quốc thậm chí có một số lượng lớn học sinh bắt đầu lập trình ở trường trung học cơ sở và trung học phổ thông. Họ đang cố gắng giải quyết một số thử thách khó khăn mà chỉ có rất ít người trên thế giới này có thể giải quyết được.

Đó là một thành tích thậm chí còn tuyệt vời hơn nếu xét theo một quy tắc đặc biệt: nếu bạn đã giành được huy chương vàng một lần, bạn sẽ không được chọn vào đội IOI trong tương lai, điều đó có nghĩa là hầu hết thành viên trong nhóm IOI đến từ Trung Quốc đã giành được huy chương vàng trong lần thử sức đầu tiên của họ

Nguồn 

Hackerrank, Github

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x