Tags:

Các trang tìm việc IT hàng đầu ở Việt Nam

Đối với các bạn sinh viên IT vừa mới ra trường thì chắc hẳn nhu cầu tìm kiếm việc làm là điều tất yếu. Vậy làm sao để tìm được một công việc phù hợp với định hướng và kỹ năng của bản thân là một việc vô cùng khó khăn, còn chưa kể đến môi trường làm việc, đồng nghiệp v.v.

Với những khó khăn trên, qua bài viết này mình xin phép giới thiệu đến các bạn các trang tìm việc IT hàng đầu ở Việt Nam, nơi có hàng tá các công việc cho hầu hết các lĩnh vực trong nghành IT mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Tất nhiên là phải apply và phỏng vấn pass mới được nhận việc nhé :mrgreen: .

ITViec

Lời đầu tiên mình xin cảm ơn ITViec, trong xuyên suốt quá trình chuyển việc của mình thì mình đều nhờ vào ITViec để tìm kiếm một công việc mới phù hợp. Cá nhân mình thấy trang này có số lượng job về IT thuộc hàng khủng ở Việt Nam, bên cạnh đó thì trang này chỉ đăng các job liên quan đến nghành IT nên việc tìm kiếm sẽ nhanh chóng hơn là việc bạn sử dụng các nền tảng tìm việc đa nghành nghề khác.

Với số lượng job nhiều vô số, cập nhật liên tục, vị trí làm việc trải dài trên khắp đất nước, các bạn có thể dễ dàng tìm một công việc cân đối tất cả các điều kiện cho bản thân. ITviec cho phép apply job ngay trên trang web chỉ với một lời giới thiệu ngắn và đính kèm theo CV, nền tảng này sẽ thay các bạn gửi chúng đến nhà tuyển dụng. Tiếp theo các bạn chỉ việc chờ đợi nhà tuyển dụng liên hệ lại để trao đổi.

TOPDev

Mình không thường xuyên ghé thăm trang này tuy nhiên đây cũng là một trong số những trang chuyên đăng tin các việc làm trong lĩnh vực IT. Số lượng job nhiều và đa dạng nên các bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân ở trên nền tảng này.

Một ưu điểm của TopDev đó là nó cho phép tạo CV online trực tiếp trên đây, điểm này rất hay đối với các bạn sinh viên mới ra trường chưa sở hữu riêng cho mình một CV thì có thể sử dụng.

Vietnamworks

Vietnamworks là trang tin việc làm được đánh giá xếp hạng hàng đầu tại Việt Nam trong năm 2020. Đây là một trang tìm việc IT khá nổi tiếng, thậm chí mình đã biết đến nó từ khi là một sinh viên. Tuy nhiên thời điểm đó mình truy cập vào trang này thấy giao diện khá phức tạp và khó sử dụng nên mình đã rời xa nó từ nó.

Máy năm gần đây thì mình đã thấy đội ngũ kỹ sư bên đó đã hoàn thiện trang web tốt hơn, giao diện dễ sử dụng hơn nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để tìm kiếm công việc. Cũng giống như TopDev thì nền tảng này cũng cho phép các bạn tạo và quản lý CV trực tiếp trên đó.

Linkedin

Đã là một sinh viên hay một developer trong nghành IT thì mình khuyên các bạn hãy nên có một tài khoản và trau chuốt profile của mình thật kỹ lưỡng trên nền tảng này. Đây là một mảng xã hội kiểu tựa tựa như Facebook tuy nhiên các bài đăng trên đây thường rất chất lượng mang hơi hướng chia sẽ kinh nghiệm, tìm kiếm ứng viên và đặt câu hỏi v.v. Cho nên hãy thật cẩn thận khi đăng thứ gì đó trên nền tảng này nhé, sếp hiện tại hoặc tương lai của bạn có thể sẽ thấy nó đấy.

Khi có được tài khoản trên nền tảng này các bạn cần phải cập nhật các thông tin quan trọng như thông tin liên lạc, trường đang theo học, kinh nghiệm bản thân, các chứng chỉ nếu có v.v. Những thông tin này cực kỳ quan trọng vì các nhà tuyển dụng sẽ vào đây để xem các kỹ năng bạn có phù hợp với công việc mà họ đang tìm kiếm hay không. Nếu phù hợp thì họ sẽ chủ động nhắn tin và trao đổi công việc trực tiếp với bạn.

Mình thấy ưu điểm của nền tảng này là giúp các bạn tìm việc nhanh hơn, phù hợp với bản thân hơn (vì HR đã xem và duyệt rồi mới nhắn tin). Ngoài ra các bạn có thể kết bạn với nhiều anh/chị làm tuyển dụng ở trên đây, khi nào cần tìm việc mới thì có thể nhắn tin trực tiếp với các anh/chị để được hỗ trợ.

Facebook

Trước đây các hội nhóm, fanpage về lập trình hoạt động rất sôi nỗi, các anh em hỏi và trả lời rất nhiệt tình. Nhưng vài năm trở lại đây không biết vì lý do gì mà mình thấy còn rất ít các anh em tương tác. Mình đoán là có một số thanh niên nghĩ mình là Top Dev xong người ta hỏi thì dell trả lời mà toàn vào comment toxic. Hay một số thành phần ngu mà tỏ vẽ nguy hiểm trả lời sai bét rồi có các anh em khác vào chỉnh lại thì toxic, chửi nhau um sùm nên các anh em dev cũng nãn và ít tương tác dần.

Thế nên giờ đa số các group, fanpage về lập trình trên facebook ngập tràn các tin tuyển dụng các bạn có thể inbox cho các anh/chị tuyển dụng trực tiếp đăng tin để xin JD.

Tóm lược

Trên đây là những nơi mà các bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc trong nghành IT. Theo kinh nghiệm của mình thì dùng một trong số những trang ITViec, TopDev là ổn cộng thêm với việc sử dụng Linkedin để public profile của mình đến các anh chị tuyển dụng, nếu có công việc gì phù hợp thì họ sẽ ping bạn hỏi thăm. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x