Tags:

5 Java Blog tiếng anh không thể bỏ qua

Nếu bạn là một sinh viên IT lựa chọn Java là ngôn ngữ chính cho mình sau này hoặc đang là một Java developer mới vào nghề thì chắc hẳn các bạn không thể bỏ qua những Blog về Java sau. Mình nói những Java developer mới nghề vì mình chắc rằng những developer lâu năm đều sẽ biết những blog này.

Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn những Java Blog nổi tiếng, có nhiều bài viết hay, nhiều chủ đề Java chuyên sâu mà các bạn có thể theo dõi và học hỏi kiến thức cũng như cập nhật tin tức từ đây. Bản thân mình cũng là người thường xuyên tham khảo những blog này nên mình chắc chắn với các bạn rằng nó thật sự tốt.

Baeldung

java blog1

Đây là blog mình ghé thăm thường xuyên nhất, lý do chính là vì trang này có rất nhiều writer và họ đều là những developer giỏi, có nhiều kinh nghiệm. Số lượng bài viết mỗi tháng luôn duy trì ở mức 20 – 50 bài viết, ngoài ra các bài viết cũ vẫn được họ cập nhật để đảm bảo chất lượng bài viết.

Chủ đề trên blog này rất đa dạng từ Java cơ bản, Spring, Spring Boot, Testing đến cả cấu trúc dữ liệu và giải thuật v.v. Rất nhiều chủ đề mà các bạn có thể xem ở đây, mỗi chủ đề có rất nhiều bài viết chuyên sâu đảm bảo bạn có thể đạt được lượng kiến thức đủ dùng khi xem hết các bài viết này.

Một điểm nổi bật của trang này đó là hàng tuần họ sẽ có một bài tổng hợp những bài viết hay được đội ngũ admin chọn lọc, những bài viết này không chỉ từ trang chủ baeldung mà còn từ nhiều nguồn khác miễn là nó thật sự hay. Bạn chỉ cần đăng ký email trên trang, mỗi tuần bạn sẽ nhận được email link tới bài viết tổng hợp này.

Oracle

java blog 1

Hiện tại, Java được bảo trì và nâng cấp bởi Oracle, điều này cũng đủ hiểu rằng blog của Oracle là nơi chứa nguồn tài liệu về Java dồi dào và đáng tin cậy nhất vì nó được viết ra bởi những nhà phát triển ngôn ngữ Java. Cũng chắc rằng bất kỳ những tin tức mới nhất nào về Java bạn đều có thể tìm kiếm tại đây. 

Tuy nhiên các bài viết ở đây có phần chuyên sâu nên sẽ khó khăn cho những người mới học Java. Nhưng hãy tin mình các bạn nên thường xuyên ghé thăm blog này, và nếu đã có kiến thức cơ bản về Java thì đây là một nơi tuyệt vời để các bạn nâng cao kỹ năng Java của mình.

Info World

Đây là một blog khá lớn và nổi tiếng về Java, nó được thành lập cách đây khá lâu. Thậm chí hồi sinh viên mình đã biết đến blog này. Trang này hay có các kiểu viết một chủ đề chia thành nhiều bài viết nhỏ, mỗi bài viết tập trung làm rõ một vấn đề. Nó thật sự có ích khi bạn muốn hiểu rõ vấn đề của mình hơn là copy paste code. 

Trước đây trang này có rất nhiều nội dung nhưng về sau rất ít update bài viết nên độ nổi tiếng cũng giảm dần. Về sau trang này gần như đã nhận ra được sai lầm, họ chú trọng vào nội dung hơn, cập nhật bài viết thường xuyên hơn. Nên đây vẫn là một trang blog đáng để các bạn theo dõi.

Thorben Janseen

Được quản lý bởi Thorben Janssen, đây là một trang mà người mới, hoặc đã có kinh nghiệm về Java đều có thể theo dõi. Đặc biệt là về chủ đề Hibernate, Janssen đã phát hành cuốn sách Hibernate Tips: More than 70 solutions to common Hibernate problems bán rất chạy trên thị trường. Tác giả có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngôn ngữ Java, số lượng bài viết mới được cập nhật mỗi tuần.

Tác giả còn lập một kênh youtube để dạy miễn phí các chủ đề về Java đặc biệt là Hibernate. Ngoài ra tác giả còn thường xuyên tổ chức các buổi livestream, workshop để chia sẽ kinh nghiệm và trả lời các câu hỏi từ khán giả. Nếu bạn có gì muốn hỏi thì hãy theo dõi blog này nhé, tất nhiên là phải đặt câu hỏi bằng tiếng anh nhé. 

Vlad Mihalcea

Đây cũng là một blog cá nhân khá nổi tiếng về Java Vlad Mihalcea, tác giả là một trong những Java Champion trên thế giới. Nếu các bạn chưa biết đến title này thì mình giới thiệu ngắn xíu là những Java champion là những người có kiến thức chuyên sâu về Java, gần như có thể hiểu ngầm rằng không có gì trong Java mà họ không biết. Ngoài ra để đạt được danh hiệu này họ cần phải được một hội đồng đánh giá và bầu chọn nên các bạn có thể yên tâm.

Anh này lại tiếp tục là một trong những nhân vật nổi tiếng về Hibernate, thật ra anh này hiện đang là một thành viên trong team phát triển Hibernate. Còn gì tốt khi tìm hiểu về Hibernate bằng cách đọc blog của nhà phát triển nó đúng không nào?

Ngoài ra ảnh cũng viết về rất nhiều chủ đề khác nhau đa số bài viết đều cung cấp các kiến thức chuyên sâu nên sẽ hơi khó hiểu đối với các bạn hơi non. Những bài viết nổi bật trên trang này theo mình thấy là về optimize performance, một chủ đề khó nhằn đối với đại đa số developer.

Tóm lược

Qua bài viết này mình đã giới thiệu đến các bạn những blog về Java tốt nhất mà các bạn có thể theo dõi. Bản thân mình cũng thường xuyên theo dõi những trang này nên mình tin chắc nó sẽ giúp ích cho các bạn khi bắt đầu học Java.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x