Tags:

10 tool hữu ích cho các Web Developer

Việc phát triển các ứng dụng web đòi hỏi các developer phải dành rất nhiều thời gian để xây dựng được một trang web có chất lượng cao. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của một số công cụ hiện nay có thể giúp các web developer tăng tốc quá trình phát triển nhưng vẫn giữ được chất lượng của trang web.

Dưới đây là 10 tool mà các web developer có thể cần.

Animista

Animista là một công cụ tuyệt vời để tạo CSS animation với nhiều hiệu ứng khác nhau. Công cụ này cho phép chúng ta tùy chỉnh rất nhiều hiệu ứng khác nhau từ background, text, color cùng với rất nhiều hiệu ứng đa dạng. Sau khi tùy chỉnh xong nó sẽ generate ra mã code, chúng ta có thể lấy và đưa vào trang web của mình một cách nhanh chóng.

Responsinator

Responsinator rất dễ sử dụng và miễn phí. Công cụ này hiển thị cho bạn các kích thước và hình dạng màn hình phổ biến nhất cho trang web của bạn khi bạn nhập URL của trang.

ExtractCSS

Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể trích xuất kiểu id, class, and inline styles từ một HTML document và lấy ra đoạn mã CSS tương ứng.

Meta Tags

Thẻ Meta là một công cụ để gỡ lỗi và tạo thẻ meta cho bất kỳ trang web nào. Nếu bạn sử dụng Thẻ Meta, bạn có thể chỉnh sửa và thử nghiệm với nội dung của mình, sau đó xem trước cách nó xuất hiện trên Google, Facebook, Twitter và

hơn thế nữa!

 WhatRuns

Với công cụ này, bạn có thể kiểm tra các theme, plugin và thông tin máy chủ của các trang web khác. WhatRuns tương thích với Chrome và Firefox.

Grabient

Grabient cho phép bạn tạo ra linear gradient color cho trang web của bạn. Grabient cung cấp giao diện người dùng dễ sử dụng. Chọn màu của bạn và điều chỉnh các góc khi cần thiết. Sau khi bạn có linear gradientmong muốn, bạn có thể áp dụng CSS gradient được generate ra cho trang web của mình.

Unminify

Đây là một công cụ miễn phí để giải nén (giải nén, giải mã) JavaScript, CSS, HTML, XML và mã JSON giúp bạn đọc hiểu mã nguồn một cách dễ dàng hơn.

Google DevTools Device Mode

Google DevTools cung cấp một tính năng cho phép chúng ta mô phỏng màn hình trên các thiết bị có kích thước màn hình khác nhau ngay trên trình duyệt Chrome, từ đó chúng ta có thể xem được trang web của mình sẽ hiển thị như thế nào trên các thiết bị có kích thước khác nhau.

 Browserhacks

Browserhacks chứa một bộ sưu tập các bản hack JavaScript và CSS dành riêng cho trình duyệt để giúp bạn giải quyết các vấn đề phức tạp và kỳ lạ trên trang web của mình.

 Browser Stack

Browser Stack là một trong những công cụ testing hàng đầu trên thị trường, cung cấp đầy đủ các bộ tính năng. Hơn 1.000 trình duyệt dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn có sẵn để thử nghiệm với công cụ trả phí này.

Nguồn dev.to

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x