Danh sách các bài học Java Swing

Java hiện tại có lẽ vẫn là một trong những ngôn ngữ có độ hot và phổ biến rộng rãi trong cộng đồng developer thế giới và ở Việt Nam. Dạo qua một vòng thì chúng ta có thể thấy rằng các Job về Java rất nhiều, chứng tỏ rằng nó vẫn còn đang phát triển rất mạnh mẽ.

Java Swing là một mảng làm về ứng dụng giao diện Desktop của Java, mặc dù khá cũ nhưng nó được xem là khơi nguồn cho những khái niệm đầu tiên về ứng dụng giao diện desktop. Về sau chúng ta ta sẽ có JavaFX cũng là một nền tảng cho phép chúng ta xây dựng các ứng dụng desktop hiệu quả hơn khi cho phép định nghĩa giao diện bằng file xml, cơ chế binding dữ liệu etc. 

Tuy nhiên hiện nay hầu như các nhà trường vẫn lựa chọn Java Swing để dạy thay vì JavaFX, ra mắt từ lâu đời nên Java Swing có thể cung cấp cho các sinh viên các khái niệm cơ bản nhất để làm một ứng dụng desktop, từ cơ sở đó mà sinh viên có thể nghiên cứu thêm JavaFX một cách dễ dàng.

Vậy học Java Swing có đi làm được không? Câu trả lời là không! Nhưng nó sẽ là một khởi đầu đẹp cho các bạn để tiếp cận hầu hết các khái niệm trong lập trình ứng dụng desktop, nâng cao khả năng tìm hiểu, nghiên cứu.

Cá nhân mình nghĩ học Swing trong trường là một điều bình thường, các bạn đừng nên trách tại sao giáo viên lại không dạy những cái khác hay ho hơn nhé. Khi các bạn làm được Swing thì JavaFX hay gì cũng sẽ rất dễ dàng thôi. Còn chuyện đi làm thì hầu như hiện tại mình chưa thấy công ty nào tuyển vào để làm Java Swing, nếu có chỉ là dự án maintenance có tuổi đời có khi còn lớn hơn tuổi của các bạn.

JavaFX thì vẫn có Job, dự án mới luôn, nhưng mà thông thường nhà tuyển dụng sẽ không ghi nó vào mô tả đâu vì sợ các bạn chạy mất tiêu, nhưng mà vào làm thấy cũng bình thường, cũng code bá đạo lắm, mình làm được 1.5 năm JavaFX luôn nè.

Quay trở lại Java Swing, dưới đây là danh sách các bài hướng dẫn về Java Swing, hy vọng sẽ giúp các bạn trong quá trình tìm hiểu về nó:

 1. Giới thiệu
 2. Netbeans và chương trình đầu tiên
 3. Tổng hợp các Layout trong Swing
 4. JFrame
 5. JPanel 
 6. JLabel
 7. JTextField
 8. JTextArea
 9. JFormattedTextField 
 10. JPasswordField
 11. JButton
 12. JRadioButton
 13. JToggleButton
 14. JCheckbox
 15. JCombobox
 16. Menu
 17. JSeparator 
 18. JSpinner
 19. JFileChooser
 20. JToolBar
 21. JList
 22. JTable
 23. JTree
 24. Dialog
 25. JSlider
 26. JColorChooser
 27. JProgressBar 
 28. JEditorPane
 29. Kết nối database MySQL – Register
 30. Kết nối database MySQL -Login

Lời kết

Hy vọng loạt bài viết về Java Swing có thể giúp các bạn phần nào trong công cuộc chinh phục Java Swing. Nếu khó khăn ở đây xin hãy comment cho mình biết. Hoặc cần gấp hãy nhắn tin cho mình, thông tin ở bên dưới nhé. Mình sẽ cố gắng hỗ trợ sớm nhất cho các bạn. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x