Tags:

Mình chỉ học đại học 1 năm rồi đi làm

Chuyện cấp 2

Chào mọi người xem tiêu đề có lẽ hơi lạ lùng phải không! Để mị kể cho mà nghe :lol:. Sinh ra ở vùng quê nghèo đi học bữa được bữa không, bữa đi trễ vì nhà cách trường rất xa. Mỗi lần trời mưa thì thôi toang, xe đạp cà nhích đi không được, đất đỏ dính cứng cả 2 bánh xe. Kết quả sau khi tốt nghiệp cấp 2 mình vẫn chưa biết giải phương trình bậc 2. Nhưng mà may được cái ngáo đá tự tin đi ôn thi vào trường trọng điểm của thị xã, kết quả thì các bạn biết chắc là rớt rồi phải không :lol:. Nhưng một điều bất ngờ rằng toán mình được 6 điểm, trong đó mình giải được câu phương trình bậc 2 thuộc dạng khó một cách dễ dàng. Thì ra trong quá trình luyện thi 2 tháng mình chú tâm học và thấy thật ra nó chẳng có cái mẹ gì hết, coi xíu là ổn thôi.

Chuyện cấp 3

Vì cấp 2 học lực ngu nên mình được vào trường lỏm nhất thị xã, được cái biết giải phương trình bậc 2 nên dần trở thành đứa giỏi gần nhất lớp. Ba năm cấp 3 mỗi năm học một lớp từ A5 -> A3 -> A1. Lớp A1 là giỏi nhất khối nha mọi người. Thi DH với tâm thế khá tự tin mình chỉ chọn duy nhất 1 trường Tự Nhiên nghành CNTT và đậu luôn. Đời là vậy năm đấy thật ra mình khá thích học sư phạm nên khi vào IT thì thôi đây là đâu và tôi là ai. Mình nhớ như in hầu hết các đồ án mình làm được 5 điểm là cao.

Sang năm 3 suy nghĩ bỏ học nhưng thấy ba mẹ cực khổ nuôi mình ăn học quá nên thôi ráng học. Năm đó mình thuê trọ gần đứa bạn thân hồi cấp 2, nó cũng học IT BK. Hai đứa thường trao đổi và nó thường hướng dẫn mình làm đồ án, tự nhiên thấy ủa nếu làm đúng cách thì mọi thứ dễ dàng quá ta. Nguyên năm đó khoái code nên code khá nhiều, xong cuối năm đi PV lượm được 1 chân part-time tháng được 4 củ. Lúc đấy đối với sinh viên đó là một khoảng tiền khá lớn nên mình rất happy. Kể từ đó là mình đi làm tới giờ luôn. Giờ còn ngồi đây viết blog các kiểu.

Thật ra nói học 1 năm cũng ko đúng lắm, mặc dù 2 năm đầu học khá ngu nhưng mình cũng được tiếp cận hầu hết các khái niệm trong nghành lập trình từ ngôn ngữ, database, framework etc. Trong 2 năm đấy thật ra mình cũng có cố gắng học nhưng mà mọi thứ đều không máy khả quan.

Túm quần

Hãy thử hết sức làm một thứ gì thì kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy, không có gì là chúng ta không làm được hết. Ngoài ra gặp đúng người đúng thời điểm cũng là một điểm khá quan trọng có thể quyết định cuộc đời của bạn luôn đấy, mình cảm thấy khá may mắn khi gặp được người có sức ảnh hưởng lớn và giúp mình vượt qua những chướng ngại đang gặp phải.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
6
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x