Tags:

Nên xem review trước khi quyết định phỏng vấn một công ty?

Xin lưu ý là bài viết này chỉ là quan điểm cá nhân của mình thôi nhé, nếu ai muốn bàn luận thì hãy comment, còn không thì xin hãy lướt qua. 

Thường các dev chúng ta trước khi quyết định một công ty nào đó sẽ có xu hướng tìm hiểu về công ty đó trước. Như là bên đó phỏng vấn có dễ không? lương có ổn không? môi trường, đồng nghiệp thế nào. 

Để biết được thông tin này, thường nếu chúng ta có người quen làm tại công ty đó thì hay quá rồi. Còn nếu không, các bạn biết trang web review công ty thần thánh https://reviewcongty.com/ chứ ạ.  

Có một điểm mình thấy chung chung là hầu như các công ty bị chửi nhiều hơn khen, có công ty còn bị chửi rất thậm tệ. Mà các bạn biết rồi, những bình luận như vậy sẽ khiến phía công ty khó khăn hơn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực. 

Vậy bạn có nên tin không những bình luận review ấy không? Mình là không tin một xíu nào luôn nhé. Mỗi trong công đều có người này, người kia thế mà có các thanh niên chửi đồng nghiệp cũ một cách thậm tệ, địt trong khi mình nghĩ chắc thanh niên bị chửi kia cũng không ưa gì thằng này. 

Những câu review đậm chất dev

Lương thấp lắm, tăng không đủ lạm phát! Có thể đúng nhưng có thể là mày quá ngu để công ty tăng lương cho mày!

Công việc đa số nhàn rỗi, không có gì làm? Tự kiếm task mà làm đi má, tìm những idea hay rồi trình bày với sếp, được thì triển, test lại các kiểu.

Công ty xài công nghệ cũ, không chịu update? Đây có lẽ là bình luận khiến mình hoang mang nhất khi quyết định phỏng vấn ở công ty hiện tại. Thế nhưng mà vào thì được join vào team RnD được làm Spring Boot, React, automation các kiểu. Toàn là những công nghệ mới ngon quá trời. Tất nhiên công ty đã có những dự án lâu đời và sử dụng những công nghệ khá cũ, thì thôi nếu không ưng thì có sẽ xin đi team khác!

Em HR khá ngon, có thể sơ múi được xíu, mình khá thích những công ty như vậy, nhưng ở nhà có con hổ chờ sẵn nên cũng chưa dám mò rờ thử xem thế nào.

Môi trường không phù hợp, mỗi người đều có một định hướng riêng, môi trường riêng mà mình mong muốn. Nên không hợp với họ thì chưa chắc rằng không phù hợp với mình.

Địt thằng phỏng vấn hỏi toàn máy câu tào lao, khinh người. À ha, trước mình có đi phỏng vấn một công ty, họ toàn hỏi về thuật toán và những cách xử lý chuyên sâu cho những hệ thống thương mại điện tử. Mình thì không giỏi thuật toán cũng không có kinh nghiệm với hệ thống TMDT, thế nên là mình nghĩ chắc là không hợp nhau rồi. Cay phát là bị đánh giá rằng năng lực yếu ahuhu.

Làm thế nào để quyết định đúng đắn

Thường có những anh dev bình luận nói ra những điểm tốt, chưa tốt của công ty. Đối với những bình luận này mình sẽ tin tưởng hoàn toàn tuyệt đối. Nhưng mình vẫn sẽ quyết định đi phỏng vấn, ở cuối buổi mình sẽ cố gắng hỏi phía công ty về văn hoá, dự án mà mình sẽ làm khi vào công ty. Nếu phía công ty trả lời mình cảm thấy ok thì quất thôi.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x