Tags:

Chia sẻ các hiệu ứng âm thanh chất lượng, miễn phí để làm video

Giới thiệu

Hiệu ứng âm thanh là một phần không thể thiếu trong các video về phim ảnh, game show truyền hình, clip hài, video game highlights giúp các video kích thích được sự hưng phấn của khán giả. Các video giờ đây sẽ trở nên sinh động và bắt được nhiều khán giả hơn nhiều vào các hiệu ứng âm thâm được sử dụng một cách hợp lý. 

Lợi ích to lớn mà hiệu ứng âm thanh mang lại là vậy, thế nhưng vẫn có rất nhiều như biên tập edit video gặp không ít vấn đề về bản quyền khi sử dụng các hiệu ứng âm thanh đã được đăng ký và bảo trợ bản quyền. Hậu quả sẽ hết sức to lớn khi va phải các vấn đề về bản quyền, ví dụ như video trên youtube của bạn vi phạm bản quyền về việc sử dụng một hiệu ứng âm thanh thì có thể bị google xử phạt rất nặng có thể phải xóa video và ăn gậy từ google nặng hơn có thể bị xóa kênh và mất đi các khoảng tiền đã kiếm được trước đó.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu một số hiệu ứng âm thanh miễn phí chất lượng để các bạn có thể sử dụng mà không sợ bị đánh bản quyền.

Các hiệu ứng âm thanh miễn phí

Hiệu ứng âm thanh của động vật

Các video về động vật hiện là một trong nhưng video ăn khán giả nhất vì độ hài hước và ngộ nghĩnh của chúng đặc biệt là mèo và chó. Giải thích vấn đề này chúng ta có thể hiểu rằng đại đa số khán giả đều có tình yêu động vật đặc biệt đối với những con vật quen thuộc của người Việt Nam như chó và mèo thì lại càng được khán giả yêu thích.

Nếu các bạn đang cần các hiệu ứng âm thanh về động vật như chó, mèo để làm video hoặc phát triển các ứng dụng thì có thể tham khảo tại đây.

Hiệu ứng âm thanh tiếng nổ

Hiệu ứng tiếng nổ thường được dùng trong những đoạn video cao trào, kịch tính của video tạo cảm giác hồi hộp cho khán giả. Những hiệu ứng như thế có thể giúp video đạt được hiệu ứng khán giả nhất định. Chúng ta có thể thấy hầu hết các đoạn phim hành động đều sử dụng những hiệu ứng âm thanh như thế này trong những phân đoạn kịch tính, ranh giới giữa sự sống và cái chết của nhân vật. Bạn có thể tải các hiệu ứng âm thanh tiếng nổ này tại nhạc chuông tiếng súng.

Hiệu ứng âm thanh cho đoạn giới thiệu video

Hầu hết khán giả sẽ rời đi nếu họ không nhìn thấy được một sự hấp dẫn nhất định của video trong những giây đầu tiên video được phát. Do vậy chúng ta cần phải tập trung tạo ra những ấn tượng đầu cho khán giả để giữ chân họ xem đến hết video. Những hiệu ứng âm kiểu như thế này kết hợp với những đoạn phim giới thiệu của video sẽ góp phần làm tăng sự hấp dẫn của video, khán giả có thể bị khuất phục trong những giây đầu của video.

 Hiệu ứng âm thanh Glitch

Thực chất Glitch là 1 thuật ngữ dùng để miêu tả thể loại nhạc điện tử (eletronic music), xuất hiện vào khoảng giữa những năm 1990s. Thế loại nhạc này thường đi kèm với những video giải trí như các đoạn video game highlights hay một số clip của các dancer nước ngoài mà đối tượng khán giả chủ yếu là tuổi vị thành niên.

Hiệu ứng tiếng bước chân

Đây là một hiệu ứng âm thanh rất đặc biệt có thể dùng trong nhiều trường hợp. Ví dụ như chúng ta có thể sử dụng trong các video kinh dị, ma quỷ mô phỏng một không gian tĩnh lặng có tiếng bước chân của một thế lực rùng rợn nào đó đang tiến đến gần.

Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng hiệu ứng âm thanh này để làm các video về hành trình của một người đi từ thất bại đến thành công, vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Hoặc cũng có thể dùng trong các video nhìn lại chặng đường của một cá nhân, tập thể hoặc một tổ chức đã trải qua để đạt đến sự thành công như hôm nay.

Tóm lược

Trên đây là các hiệu ứng âm thanh chất lượng, miễn phí mà các nhà biên tập video có thể sử dụng để sáng tạo ra các video hấp dẫn của riêng mình mà không phải lo lắng về vắng đề bản quyền. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x