Tags:

8 website học lập trình online tốt nhất

Với tình hình dịch bệnh covid như hiện nay, thì hẳn là nhu cầu về làm việc, họp hành và học online đang là một trong những nhu cầu cần thiết để đẩy lùi dịch bệnh. Đều này được chứng minh bằng việc chúng ta cũng đã thấy được sự tăng trưởng mạnh mẽ của các nền tảng giao tiếp như Zoom, Skype, Google meet v.v.

Việc dịch bệnh đang ngày một gia tăng, các trường CD, DH phải đóng cửa mở ra phong trào học online mạnh mẽ để các học sinh, sinh viên có thể nắm chắc kiến thức hơn. Qua bài viết này, mình xin giới thiệu một số trang web học lập trình online miễn phí tốt nhất với rất nhiều khoá học chất lượng. Hãy lựa chọn cho mình một trang web phù hợp và bắt đầu học trong mùa dịch này nhé.

Udemy

Udemy là một trang web học trực tiếp lớn trên thế giới, nơi hơn 8 triệu + sinh viên đang tham gia các khóa học về tất cả các lĩnh vực, từ lập trình đến yoga đến nhiếp ảnh – và nhiều lĩnh vực khác.

Mỗi khóa học trong số hơn 32.000 khóa học được giảng dạy bởi một giảng viên chuyên nghiệp, với đầy đủ mọi cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy các bạn có thể lựa chọn khoá học phù hợp với khả năng của mình. Một điểm đáng chú ý là bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Pluralsight

Pluralsight cung cấp các khóa học nhiều nhất là về lĩnh vực lập trình web và phát triển phần mềm, tai đây có đầy đủ các khóa học ở mức cơ bản như HTML & CSS, C#, Javascript… cho đến các công nghệ hiện tại như NodeJs, Angular. Bên cạnh đó cũng có các khóa học về thiết kế đồ họa và kĩ năng mềm nhưng không nhiều.

Một điểm đặc biệt của Pluralsight là cung cấp cho người học những quy trình học (learning path), tức là cung cấp cho người học những khóa học có liên quan tới một lĩnh vực cụ thể. Chẳng hạn như bạn muốn học Angular nhưng không biết học những gì thì có thể tham khảo trình tự có sẵn của Pluralsight từ cơ bản tới nâng cao.

Edx

Edx là một trong những nhà cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí tốt nhất. Nó cung cấp các khóa học cấp đại học về nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể duyệt qua các môn học khác nhau như Khoa học máy tính, ngôn ngữ, khoa học dữ liệu, kỹ thuật, v.v.

Nền tảng này cung cấp hướng dẫn bằng video. Nó có một diễn đàn thảo luận trực tuyến, nơi sinh viên có thể gửi câu hỏi cho trợ giảng. Ngoài ra nó còn có các chứng nhận hoàn thành khoá học cho các bạn.

Udacity

Nền tảng giảng dạy trực tuyến Udacity giúp bạn tạo các khóa học về nhiều danh mục như phát triển, kinh doanh, thiết kế, tiếp thị, v.v.

Các khóa học có sẵn trong Udacity được giảng dạy bởi các giảng viên chuyên nghiệp. Học sinh cũng có thể phát triển các kỹ năng mới và đạt được mục tiêu của mình bằng cách học từ thư viện phong phú các khóa học khác nhau.

LinkedIn Learning

LinkedIn Learning là một trang web cung cấp các khóa học video được giảng dạy bởi các chuyên gia. Bạn có thể sử dụng trang web này để truy cập lên tới 15.000 khóa học bằng hơn bảy ngôn ngữ có sẵn miễn phí và có phí.

Các khóa học miễn phí của LinkedIn cho bạn cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong ngành mà không tốn một xu. Các khóa đào tạo của LinkedIn này rất phù hợp cho người mới bắt đầu.

Ngoài ra các khóa học LinkedIn Learning cũng có các chứng trong nhiều hạng mục khác nhau như các khóa học trực tuyến về kinh doanh, phát triển cá nhân, khởi nghiệp, thiết kế & công nghệ.

TED-Ed

TED-Ed là một nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí cho mọi người. Tài liệu của trang web này có thể được sử dụng bởi mọi người ở mọi lứa tuổi.

Các giáo viên của TED-ED có thể tùy chỉnh các bài học, chia sẻ và theo dõi kết quả của các học viên. Nó cung cấp một chương trình giúp bạn nói chuyện và chia sẻ ý tưởng của họ. Trang web này dễ dàng duyệt qua các hình ảnh động TED-Ed và các bài nói chuyện TED dựa trên các lĩnh vực chủ đề cụ thể.

Coursera

Coursera là trang web hợp tác với các trường đại học và tổ chức trên thế giới. Điều này giúp cho các khoá học trên Coursera đa dạng và phong phú về nội dung, ngoài ra bài giảng cũng đạt chất lượng và chuyên sâu.

Coursera cực kỳ hữu ích nếu bạn đang muốn nghiên cứu nhiều chủ đề khác nhau hoặc muốn tham khảo từ các khoá học từ các trường đại học có tiếng khác trên khắp thế giới. Tuy nhiên, các khóa học miễn phí hiện nay khá hạn chế, vì vậy bạn sẽ phải trả một phần phí, nếu không đủ khả năng thì có thể rủ bạn bè mua chung để học nhầm tiết kiệm được chi phí.

Khan Academy

Khan Academy cũng là một trong số những trang web hợp tác với các trường CD, DH trên khắp thế giới để tạo ra các khoá học vô cùng chất lượng và chuyên sâu. Các bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều khoá học lập trình tại đây.

Kết bài

Trên đây là các trang web học lập trình online rất tốt mà các bạn có thể tham khảo. Bản thân mình cũng hay sử dụng Pluralsight và Udemy để học và nâng cao kỹ năng lập trình.

 

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x