Tags:

Cách generate serialVersionUID trong IntellIJ

SerialVersionUID là một thuộc tính định danh dùng trong serialize/deserialize một object của một class implement Serializable interface. Giả như như ví dụ dưới đây.

public class AppleProduct implements Serializable {
    private static final long serialVersionUID = 1234567L;
    public String headphonePort;
    public String thunderboltPort;
}

Nhưng việc nghĩ ra một giá trị để gán cho thuộc tính serialVersionUID là điều không hề dễ dàng. Thật may là nếu bạn đang dùng IntellIJ IDE thì nó đã tích hợp tính năng generate serialVersionUID tự động. 

Mặc định thì IntellIJ sẽ tắt tính năng generate serialVersionUID tự động, vậy nên chúng ta cần bật nó lên thông qua các bước sau:

Bước 1: Vào phần setting của intelIJ: File -> Preferences -> Inspections -> Serialization issues.

Bước 2: Check vào ô Serialization class without ‘serialVersionUID’ -> Chọn OK.

Sau khi hoàn thành các bước trên, thì IntellIJ sẽ phát đi các cảnh báo đối với những class có implement Serializable mà không đặt giá trị cho serialVersionUID.

 

Để generate serialVersionUID chúng ta trỏ con trỏ chuột đến tên class đợi một khoảng thời gian nhỏ hoặc bấm tổ hợp phím tắt (Alt + Enter – Eclipse keymap) để IntellIJ có thể hiển thị các tùy chọn trong đó có ‘Add serialVersionUID field’.

Sau khi chọn vào tùy chọn ‘Add serialVersionUID field’ thì một giá trị được ngẫu nhiên được sinh ra và gán cho serialVersionUID.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x