Tags:

Cách bật Maven Offline Mode

Đôi lúc chúng ta có thể muốn Maven không download bất kỳ từ maven central về local vì một số lý do nào đó thì chúng ta có thể chuyển sang chế độ offline. Bài viết này sẽ cung cấp một số cách để các bạn có thể chuyển sang mode offline khi sử dụng maven.

Chuẩn bị

Trước khi chuyển sang offline mode chúng ta cần đảm bảo các dependency cần thiết cho project đã được tải xuống trên máy local. Nếu không chúng ta sẽ không thể build và chạy project khi mà các dependency cần thiết không có sẵn.

Ngoài ra để chuẩn bị sử dụng offline một cách an toàn chúng ta có thể sử dụng go-offline goal của Maven dependency plugin.

mvn dependency:go-offline

Sau khi lệnh trên được thực hiện nó sẽ đảm bảo các dependency cần cho dự án đã sẵn sàng trên máy local. Chúng ta có thể chuyển sang offline mode một cách an toàn.

Maven Offline Mode

Để thực thi các maven goal và phase trong offline mode chúng ta chỉ cần sử dụng -o hoặc –offline option. Ví dụ để chạy integration tests trong offline mode:

mvn -o verify

Lệnh này sẽ thực thi thành công tất cả các các bài test nếu các dependency được yêu cầu đã tải xuống trước đó. Nếu không, nó sẽ thất bại. Ngoài ra các bạn cần đảm bảo các bài kiểm thử đã hoạt động tốt trước đó.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể cấu hình offline mode global bằng cách cấu hình trong tệp ~ / .m2 / settings.xml:

<settings xmlns="http://maven.apache.org/SETTINGS/1.0.0"
 xmlns:xsi="http://www.w3.org/2001/XMLSchema-instance"
 xsi:schemaLocation="http://maven.apache.org/SETTINGS/1.0.0
           https://maven.apache.org/xsd/settings-1.0.0.xsd">
 <offline>true</offline>
</settings>

Với cấu hình này thì toàn bộ project maven trên máy đều sẽ chạy mặc định ở offline mode. Chúng ta có thể override giá trị này với -o option khi thực thi các lệnh trong maven.

Nguồn

https://www.baeldung.com/maven-offline

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x