Tags:

Top 10 phần mềm quản lý công việc miễn phí hiệu quả hiện nay

Tối ưu hóa việc quản lý công việc trong thời buổi công nghệ 4.0 luôn được các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu hiện nay. Điều này giúp mang lại những hiệu quả, chất lượng rõ ràng trong kiểm soát và thực hiện công việc. Nhờ vào các phần mềm quản lý công việc trực tuyến, vấn đề này được giải quyết cực kỳ đơn giản và vô cùng hiệu quả. Dưới đây là top 10 phần phần mềm quản lý công việc miễn phí, hiệu quả mà các cá nhân, doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Tìm hiểu phần mềm quản lý công việc là gì?

Phần mềm quản lý công việc được hiểu là việc ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa dữ liệu trong quản lý, kiểm soát và hỗ trợ công việc đối với cá nhân, tổ chức, công ty, doanh nghiệp. 

Phần mềm này được nghiên cứu, thiết kế và xây dựng nhằm giúp cho việc vận hành công việc trở nên trơn tru, chính xác, nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời hỗ trợ quá trình thực hiện công việc, nhiệm vụ của cá nhân, doanh nghiệp tích cực và tối ưu nhất. 

Mỗi phần mềm quản lý công việc hiệu quả sẽ có phần giao diện và ưu điểm nổi bật riêng. Tuy nhiên nhìn chung, chúng vẫn có 1 số tính năng cơ bản nhất định. Điều quan trọng nhất đó chính là vai trò hỗ trợ người dùng kiểm soát và hoàn thành tốt phần công việc của mình. 

Ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý công việc

Các phần mềm quản lý công việc hiệu quả trực tuyến sẽ mang đến những ưu điểm và khuyết định nhất định. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy đối với cả phần mềm quản lý công việc cả cho cá nhân và tổ chức:

Về ưu điểm: 

Phần mềm quản lý công việc hiệu quả sẽ có 1 số ưu điểm đặc biệt sau.

 • Kiểm soát, quản lý công việc có tổ chức, có hệ thống, rõ ràng, minh bạch. 
 • Mọi công việc trở nên dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng và chính xác cao. 
 • Dữ liệu, thông tin được tối ưu hóa, bảo mật an toàn trên môi trường trực tuyến. 
 • Giao nhận việc, giám sát, theo dõi tiến độ, đánh giá và báo cáo dễ dàng hơn rất nhiều. 
 • Công tác lưu trữ tài nguyên thông tin tiên tiến nhờ vào phần mềm quản lý. 
 • Nâng cao hiệu suất làm việc đối với cá nhân, team, tập thể và hệ thống vận hành lớn. 
 • Hỗ trợ tích cực cả công tác đào tạo, hướng dẫn nhân sự mới tiếp nhận công việc. 

Về khuyết điểm:

Bên cạnh đó, các phần mềm quản lý công việc cũng có 1 số khuyết điểm ban đầu. Điều này bị ảnh hưởng do quá trình mới tiếp cận và trình độ kiến thức, tiếp thu của người dùng phát sinh ra. 

 • Giai đoạn đầu có nhiều bất cập, lọng cọng trong khâu áp dụng phần mềm quản lý vào công việc. 
 • Cá nhân/đội ngũ nhân viên cần phải được đào tạo và có kiến thức trong thực hành với phần mềm quản lý công việc. 
 • Có thể sẽ làm thay đổi 1 phần hoặc hoàn toàn văn hóa làm việc truyền thống trước đây của những công ty, doanh nghiệp.
 • Một số phần mềm có giao diện phức tạp, khó thao tác, khó sử dụng cho người dùng. 
 • Các tính năng, tiện ích của phần mềm cũng có các nhược điểm, hạn chế nhất định. 

Phần mềm quản lý công việc sử dụng cho đối tượng nào?

Phần mềm quản lý công việc hiệu quả hiện nay được áp dụng cho cho cả doanh nghiệp và cá nhân người dùng:

Đối với doanh nghiệp, công ty:

Bất kỳ 1 tổ chức, doanh nghiệp, công ty nào cũng rất cần đến hệ thống quản lý nhân sự và công việc hiệu quả. Trong đó chú trọng đến cả chất lượng làm việc và báo cáo, đánh giá công việc. 

Chính vì thế nên phần mềm quản lý công việc hiệu quả cho doanh nghiệp, công ty là điều tất yếu. Đây cũng được xem là xu hướng tối ưu hóa trong quản lý, kiểm soát mà các công ty, doanh nghiệp cần thực hiện nhờ vào công nghệ thời buổi 4.0. 

Đối với cá nhân người dùng:

Quản lý công việc có hệ thống, khoa học sẽ giúp cho hiệu suất làm việc trở nên chất lượng, hiệu quả hơn rất nhiều. Vì vậy phần mềm quản lý công việc hiệu quả được xem là ứng dụng rất cần thiết cho cá nhân, người lao động hiện nay. 

Ngoài ra, các phần mềm này cũng hạn chế tối đa các xung đột, tranh cãi trong giao nhận và đánh giá công việc giữa cá nhân với quản lý, cấp trên. 

Top 10 phần mềm quản lý công việc hiệu quả miễn phí

Hiện nay, có nhiều phần mềm quản lý công việc hiệu quả với tài nguyên sử dụng miễn phí mà các cá nhân, doanh nghiệp nên tham khảo. Từ đó tranh thủ ứng dụng vào quản quản lý công việc cho mình. Dưới đây là top 10 phần mềm miễn phí nổi bật được giới thiệu bởi Zicxa.com:

Trello

Trello là phần mềm quản lý công việc hiệu quả trực tuyến được ứng dụng hoạt động theo team hoặc cá nhân. Với phần mềm này, mọi hoạt động, thao tác giao – nhận, đánh giá công việc đều công khai, minh bạch với điều kiện người dùng được phân quyền theo dõi. 

Trello là phần mềm được phát triển ở nước này. Phần mềm này có giao diện thiết kế tối giản, dễ nhìn, dễ thao tác và thích nghi cho tất cả mọi người. Cá nhân, doanh nghiệp có thể sử dụng Trello hoàn toàn miễn phí trừ 1 số tính năng nâng cao trong bảo mật thông tin. 

Faceworks

Faceworks được nghiên cứu phát triển trên cơ sở điện toán đám mây, với hoạt động dựa vào nền tảng của website. Điều này giúp cho các thao tác thực hiện, bảo trì hay nâng cấp đều diễn ra dễ dàng, nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, Faceworks cũng có nhiều gói phần mềm quản lý khá đa dạng. Vì thế việc xây dựng và thay đổi, điều chỉnh hệ thống, quy mô hoạt động, nhân sự cũng tiện lợi hơn rất nhiều. 

Vtranet

Vtranet được yêu thích bởi đây là phần mềm quản lý công việc vừa hiệu quả, bảo mật, vừa có giao diện dễ nhìn, tiện sử dụng. Với Vtranet, công việc có thể kiểm saot1 và thực hiện mọi lúc, mọi nơi. 

Izwork

Izwork cũng là một phần mềm quản lý công việc hiệu quả, được sử dụng miễn phí đối với các tính năng cơ bản. Izwork hiệu quả trong quản lý các quy trình, kiểm tra tiến độ dự án, việc làm teamwork. 

Điểm cộng của phần mềm này đó chính là tính năng share file nhanh chóng, an toàn. Đồng thời không quá khắt khe, giới hạn về dung lượng sử dụng. 

ASANA

Với ASANA, người dùng có thể sử dụng dễ dàng trên cả giao diện website và smartphone có kết nối internet. Đối với nhóm người dùng, tổ chức dưới 15 member, ASANA hoàn toàn miễn phí cho các tính năng quản lý trên ứng dụng. 

MYXTEAM

Cùng với ASANA, MYXTEAM cũng là phần mềm hỗ trợ trên cả giao diện web app và smartphone iOS, Android. Phần mềm này tiện lợi bởi vì có đầy đủ các tính năng cần thiết của một công cụ quản lý công việc trực tuyến.

Wrike

Wrike là phần mềm quản lý công việc nổi bật nhờ vào tính năng không giới hạn người dùng. Với Wrike, công cụ này còn hỗ trợ tích hợp sử dụng nhiều phần mềm soạn thảo, lưu trữ tệp tin từ Microsoft, Google,….

Jira Software

Phần mềm quản lý công việc này được nghiên cứu và phát triển từ Atlassian. Jira Software hỗ trợ người dùng tối ưu nhờ các tính năng từ lập kế hoạch, đến thực hiện, kiểm tra, đánh giá và báo cáo. 

Base Wework

Phần mềm Base Wework được nghiên cứu, xây dựng và phát triển ở Việt Nam. Phần mềm quản lý công việc này cũng có những tối ưu nổi bật về tính năng. Song song đó là điểm cộng về giao diện và các thao tác đơn giản, tiện lợi cho người dùng. 

Với Base Wework, người dùng không chỉ được hỗ trợ nhắc nhở, hoàn thành công việc đúng tiến độ. Mà các tính năng báo cáo, trao đổi, phân tích công việc cũng rất hiệu quả. 

Monday.com

Cuối cùng trong top 10 gợi ý này đó chính là Monday. com. Đây là một trang phần mềm có sự tích hợp của nhiều phần mềm quản lý tiện ích được người dùng trên thế giới tin tưởng. 

Monday.com cho phép người dùng thao tác miễn phí trong 14 ngày. Nếu thật sự hiệu quả, bạn có thể tin tưởng đăng ký và làm việc cùng Monday.com.

Đây là top 10 phần mềm quản lý công việc hiệu quả có thời gian sử dụng miễn phí một số tính năng được gợi ý từ website Zicxa.com. Các cá nhân, doanh nghiệp nên tham khảo và có thể lựa chọn 1 phần mềm quản lý phù hợp cho mình. Từ đó giúp cho việc quản lý, thực hiện và đánh giá công việc thêm chất lượng, chính xác và tối ưu hơn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x