Khi nào cần nâng ram laptop?

Bên cạnh ổ cứng, RAM là một bộ phận vô cùng quan trọng của máy tính xách tay. Đây là điều kiện quyết định rằng laptop của bạn có khả năng xử lý đa nhiệm tốt hay không? Nếu như bạn nhận thấy máy tính của mình thường xuyên xảy ra hiện tượng giật lag mỗi khi khởi chạy một vài ứng dụng cơ bản thì có lẽ đã đến lúc bạn cần suy nghĩ đến vấn đề nâng cấp RAM cho Laptop của mình.

Lý do vì sao bạn cần phải nâng cấp RAM cho Laptop của mình?

Công nghệ ngày càng phát triển, các chương trình, ứng dụng sử dụng trên máy tính & laptop luôn được cập nhật liên tục hằng ngày. Do đó, khi bạn sử dụng những chương trình này, nó sẽ khiến cho bạn tiêu tốn nhiều dung lượng bộ nhớ hơn, Điều này về lâu dài sẽ gây ra hiện tượng thiếu RAM để máy tính có thể chạy tốt chương trình.

Kiểm tra xem laptop của bạn có thực sự thiếu RAM hay không?

Như mình đã vừa đề cập ở trên, nếu như laptop của bạn đang trong tình trạng thiếu RAM thì nó sẽ không thể hoạt động với hiệu năng tốt nhất mà máy hiện có. Bạn sẽ có thể cảm nhận rõ hiện tượng giật lag trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, để tránh nhầm lẫn với những trường hợp khác, bạn cũng cần nên kiểm tra chi tiết máy tính của mình xem nó có phải thực sự là đang bị thiếu bộ nhớ RAM hay không? Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Từ màn hình Desktop. bạn hãy mở nhanh trình quản lý tác vụ Task Manager lên bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Del.

Bước 2: Khi cửa sổ Task Manager được hiển thị, bạn hãy click chuột vào tab Performance và chú ý mục Memory xem nó có đang chiếm tỷ lệ phần trăm cao trên máy tính của bạn hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được loại RAM laptop mình đang dùng là RAM DDR3 hay RAM DDR4 thông qua tốc độ bus của nó.

H2 Bạn có thể tìm mua và nâng cấp RAM Laptop chính hãng, giá tốt ở đâu?

Ngày nay, không quá khó để bạn có thể mua được một thanh RAM Laptop để nâng cấp cho máy tính của mình trên các trang web thương mại điện tử. Nhưng nếu như bạn không rõ laptop mình đang sử dụng dùng loại RAM nào, cũng như không rành về khâu lắp ráp nâng cấp thì tốt nhất bạn hãy nên mang thiết bị của mình ra các showroom lớn nơi bạn đang sinh sống để được hỗ trợ nhé.

Ở thời điểm hiện nay, một thanh RAM Laptop 4GB có mức giá khoảng 400K, 8GB khoảng 800K, còn 16GB thì ở mức 1600K hoặc hơn tùy thương hiệu bạn chọn (theo nguồn tham khảo bảng giá từ website LagiHitech.vn). Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng và mức tài chính bạn hiện có mà lựa chọn loại sản phẩm cho phù hợp nhé.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x