Tags:

Đánh giá Shared Hosting và Cloud Server? Đâu là giải pháp tốt nhất

Việc lựa chọn được một dịch vụ lưu trữ phù hợp với hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp đang là vấn đề gây đau đầu cho nhiều nhà quản lý bởi trên thị trường hiện nay, số lượng dịch vụ là rất lớn và mỗi dịch vụ lại có những ưu, nhược điểm riêng biệt nhất định. Hai dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất là Shared Hosting và Cloud Server đang được sử dụng nhiều nhất nhưng cũng khó để các doanh nghiệp lựa chọn. 

Vì vậy, trong bài viết này, Bizfly Cloud sẽ tiến hành đánh giá của hai dịch vụ này để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Đánh giá shared hosting và cloud server ảnh 1

Định nghĩa

 • Shared Hosting: Là một không gian trên máy chủ có các cài đặt dịch vụ trên internet với mục đích lưu giữ và chia sẻ nội dung trang web cũng như dữ liệu trực tuyến như world wide web (www), mail, truyền file,..
 • Cloud Server: Là một máy chủ ảo bao gồm nhiều máy chủ vật lý với từng chức năng riêng biệt như sao lưu, vận hành, lưu trữ, tường lửa,… được liên kết với nhau và có thể thay thế cho nhau một cách tự động khi một trong các máy chủ gặp vấn đề sự cố.

 Đánh giá shared hosting và cloud server ảnh 2

So sánh Shared Hosting và Cloud Server 

Cách thức hoạt động:

 • Shared Hosting: Chạy trên nền tảng máy chủ vật lý và chia sẻ các tài nguyên chung với máy chủ vật lý đó.
 • Cloud Server: Khả năng khởi tạo và hoạt động độc lập trên hạ tầng ảo hoá.

Tính sẵn sàng và độ ổn định:

 • Shared Hosting: Phải phụ thuộc vào máy chủ ảo hoặc máy chủ vật lý duy nhất cùng nguy cơ bị down dịch vụ khi máy chủ chứa hosting bị lỗi. Bên cạnh đó, hiệu năng hosting của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi hoạt động của những hosting khác.
 • Cloud Server: Công nghệ Cloud Server giúp tăng khả năng uptime lên đến 99,99% và hiệu quả hoạt động của hệ thống. Mọi thành phần có trong Cloud luôn được thiết lập dự phòng và luôn sẵn sàng tự động thay thế khi phát hiện máy chủ gặp sự cố. Ngoài ra, Cloud Server của bạn không bị ảnh hưởng bởi những Cloud Server khác.

Mở rộng và linh hoạt:

 • Shared Hosting: Các thông số về băng thông, dung lượng hay domain,.. về cơ bản có thể tăng hoặc giảm nhưng lại hạn chế hơn nhiều so với Cloud. Ngoài ra, việc mở rộng cũng bị giới hạn nhất là khi chạy site lớn.
 • Cloud Server: Bạn có thể thêm bớt tài nguyên, tăng giảm cấu hình một cách tuỳ ý và chủ động ngay trên trang quản trị và không giới hạn khả năng mở rộng. Bên cạnh đó, khi nâng cấp dường như không xuất hiện downtime.

Khả năng quản lý:

 • Shared Hosting: Bạn có thể dễ dàng quản lý được Shared Hosting ngay trên Hosting Panel.
 • Cloud Server: Bạn có thể quản lý Cloud Server của mình mọi lúc mọi nơi miễn là trong điều kiện có internet.

Chi phí:

 • Shared Hosting: Có nhiều mức giá khác nhau và các gói sẵn có khác nhau tuỳ theo yêu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó, chi phí Backup site thường sẽ là miễn phí.

Cloud Server: Bạn chỉ cần trả chi phí cho những nhu cầu mà mình đã sử dụng theo giờ và có thể linh hoạt thay đổi theo mong muốn. Ngoài ra, bạn sẽ không tốn thêm chi phí để vận hành, đầu tư phần cứng hay bảo trì hệ thống. Phí backup cũng rất nhỏ thậm chí là không cần có.

Nên lựa chọn Shared Hosting hay Cloud Server?

Nhìn chung qua các đanhs giá nói trên, Bizfly Cloud rút ra kết luận: Nếu bạn có mong muốn xây dựng một trang web với mục đích giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp mà không cần cần nhiều lượng tương tác với khách hàng hay lượng traffic thấp thì có thể lựa chọn Shared Hosting.

 Đánh giá shared hosting và cloud server ảnh 3

Tuy nhiên, Cloud Server được đánh giá là có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với Shared Hosting, chiếm ưu thế ngày càng lớn trên thị trường bởi nó có khả năng đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ do có chi phí linh hoạt hơn nhiều. Vì vậy sử dụng Cloud Server cũng là điều bạn nên cân nhắc. 

Qua những đánh giá nói trên, có lẽ bạn đã đưa ra cho mình được sự lựa chọn tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn có mong muốn sử dụng dịch vụ Cloud Server thì hãy liên hệ với Bizfly Cloud để nhận được những giá trị lợi ích to lớn từ đơn vị cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực tại Việt Nam nhé!

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x