Tags:

Cập nhật giá, biểu đồ Litecoin (LTC) tại website Coinvn

Litecoin là mạng lưới tiền mã hóa được xây dựng trên công nghệ Blockchain mạng ngang hàng. Tương tự như các “anh em” tiền mã hóa  đi trước, Litecoin cũng sử dụng công nghệ blockchain làm cốt lõi cho hoạt động của mình. Cụ thể, Litecoin được tạo ra từ một bản sao mã nguồn của Bitcoin – trái ngược với việc phân tách nó từ chuỗi khối Bitcoin. Điều này làm cho Litecoin trở thành một chuỗi khối hoàn toàn mới mà không có khối nguồn gốc được chia sẻ.

Coinvn – Cổng thông tin tiền mã hóa cho các Trader

Coinvn cập nhật liên tục biến động giá LTC mới nhất, khối lượng các giao dịch thay đổi hàng ngày cũng như biên độ về giá. Không chỉ riêng về tiền mã hóa Litecoin mà còn đầy đủ các loại tiền mã hóa uy tín khác như Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Binance, Polkadot, Cardano,

Cập nhật biểu đồ, tỷ giá Litecoin (LTC) tại Coinvn

Nếu các Trader đang tìm kiếm địa chỉ có thể cập nhật giá Litecoin mới nhất hiện nay hay biểu đồ phân tích tỷ giá Litecoin hiện tại thì Coinvn chính là website chất lượng không thể bỏ qua. 

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (LTC) là loại tiền mã hóa xây dựng trên công nghệ Blockchain mạng ngang hàng. Litecoin xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2011, hai năm sau khi khối gốc của Bitcoin được khai thác. Litecoin được phát hành lần đầu tiên trên Github bởi nhà khoa học máy tính nổi tiếng Charlie Lee – một nhân viên của Google và sau này là giám đốc kỹ thuật của Coinbase. 

 

Litecoin cho phép thanh toán nhanh chóng và gần như miễn phí với bất cứ giao dịch nào trên toàn cầu. Litecoin dựa trên các mã nguồn mở và có tính chất phân tán nên không bị kiểm soát bởi bất cứ cơ quan nào. Mặc dù cũng dựa trên công nghệ “xương sống” Blockchain giống Bitcoin nhưng Litecoin đã có những cải tiến đáng kể. Nếu như Bitcoin đang được sử dụng nhiều hơn như một kho lưu trữ khổng lồ trong thời gian dài hạn thì Litecoin được thiết kế để sử dụng cho các giao dịch hàng ngày với mức giá rẻ hơn và hiệu quả hơn! 

So sánh Bitcoin và Litecoin

Mặc dù có nhiều điểm giống nhau giữa 2 đồng điện tử Litecoin và Bitcoin, nhưng chúng cũng có những nét khác biệt rõ ràng. 

Điểm giống nhau giữa Bitcoin và Litecoin 

 

 • Cả Bitcoin và Litecoin đều sử dụng Thuật toán Pow trong hệ sinh thái của mình. Điều đó có nghĩa là quy trình cơ bản để khai thác cả 2 loại tiền mã hóa đều có điểm chung: được tạo ra, xác thực và sau đó các giao dịch đều sẽ được lưu trên sổ cái Blockchain.
 • Với các nhà đầu tư, giao dịch được thực hiện bởi các đồng Litecoin và Bitcoin khá giống nhau. Giá của Litecoin giao động theo từng giờ. Nhà đầu tư có thể giao dịch mua/bán $BTC và $LITECOIN trên các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Điểm khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin

 

 • Tốc độ giao dịch: Hầu như khi thực hiện giao dịch tiền mã hóa Bitcoin và Litecoin, chúng đều thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nhận ra được sự khác nhau trong tốc độ giao dịch của 2 loại tiền mã hóa này. Litecoin có công suất tối đa cho 56 giao dịch mỗi giây (TPS), trong khi Bitcoin có công suất tối đa chỉ khoảng 7 giao dịch mỗi giây. Mặc dù có vẻ như các giao dịch xảy ra ngay lập tức, nhưng cần có thời gian để chúng được xác thực hoàn toàn và được thêm vào blockchain. Đối với Bitcoin, quá trình này thường mất khoảng 9 hoặc 10 phút còn với Litecoin là khoảng 2.5 phút. 
 • Vốn hóa thị trường: Hai loại tiền mã hóa có vốn hóa thị trường khác nhau. Tính đến tháng 3 năm 2021, tổng giá trị của tất cả tiền mã hóa Bitcoin đang lưu hành là khoảng 1 nghìn tỷ đô la. Làm cho vốn hóa thị trường của nó lớn hơn 70 lần so với Litecoin, có tổng giá trị là 13,7 tỷ đô la. 
 • Các thuật toán: Litecoin và Bitcoin cũng có các thuật toán khác nhau. Litecoin sử dụng Scrypt, trong khi Bitcoin sử dụng SHA-256 – là một thuật toán phức tạp hơn so với Scrypt. Do đó, Litecoin có vẻ dễ tiếp cận hơn đối với những người muốn trở thành thợ đào.
 • Tokenomics: Litecoin tuân theo mô hình mã hóa khan hiếm (scarce tokenomics model), chỉ cho phép khai thác một lượng LTC giới hạn. Nguồn cung tiền mã hóa được giới hạn ở mức 84 triệu, với khoảng 66 triệu lưu hành tính đến tháng 7 năm 2021, gấp bốn lần so với nguồn cung tối đa của BTC là 21 triệu. Giống như Bitcoin, Litecoin cũng trải qua phần khối giảm đi một nửa sau mỗi 840.000 khối hoặc sau 4 năm. Điều này làm chậm tốc độ khai thác của các đồng tiền mới theo thời gian.

Có nên đầu tư vào đồng tiền mã hóa Litecoin

 

Việc liên tục nằm trong 15 loại tiền mã hóa hàng đầu theo vốn hóa thị trường khiến Litecoin tương đối ổn định so với các loại tiền mã hóa khác được tạo ra cùng thời điểm. Thêm vào đó, khả năng sinh lời và sự ổn định của Litecoin làm cho nó trở thành một lựa chọn phù hợp cho những ai đang tìm cách làm quen với các loại tiền mã hóa. 

Mua bán và giao dịch Litecoin ở đâu?

Litecoin cũng là một đồng tiền có tiếng trong làng coin nên có khá nhiều sàn giao dịch niêm yết và hỗ trợ trao đổi. Trong số đó có một số sàn giao dịch uy tín như Binance, Okex hay Huobi… 

Đào Litecoin như thế nào?

Hướng dẫn đào Litecoin chi tiết tại nhà:

 

 • Bước 1: Tạo ví Litecoin: Trước khi bắt đầu khai thác, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập một ví riêng để có thể lưu trữ LTC của mình một cách an toàn.
 • Bước 2: Chọn phần cứng của bạn: So sánh các tùy chọn phần cứng có sẵn để khai thác Litecoin. Ví dụ: bạn sẽ thiết lập một dàn máy với nhiều GPU hay đầu tư vào một công cụ khai thác ASIC? Hãy nhớ xem xét chi phí điện năng và hệ thống thông gió đầy đủ khi tổ chức thiết lập của bạn.
 • Bước 3: Cài đặt phần mềm: Nếu bạn đang sử dụng công cụ khai thác ASIC, phần cứng của bạn rất có thể sẽ được cài đặt sẵn phần mềm khai thác. Nếu bạn đang khai thác bằng card đồ họa, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt phần mềm khai thác miễn phí. Vì vậy hãy đảm bảo nghiên cứu các tùy chọn của bạn và chỉ tải xuống từ các trang web đáng tin cậy.
 • Bước 4: Bắt đầu khai thác. Làm theo hướng dẫn trong gói phần mềm của bạn để bắt đầu khai thác Litecoin. Hãy nhớ lưu trữ bất kỳ LTC nào bạn kiếm được trong một ví an toàn. Thường xuyên theo dõi hiệu suất của thiết bị cũng như giá Litecoin hôm nay để đảm bảo rằng hoạt động khai thác vẫn có lãi.

Các loại ví lưu trữ Litecoin thông dụng

 

Dù sinh sau đẻ muộn hơn Bitcoin nhưng Litecoin cũng được xem là đồng tiền có giá trị và lâu đời nên có rất nhiều ví hỗ trợ. Các loại ví này sẽ cho phép nhà đầu tư lưu trữ bảo mật, nhận hoặc gửi LTC nhanh chóng. Dựa trên nhu cầu của mỗi người mà có các loại ví lưu trữ Litecoin như sau:

 

 • Ví sàn: thông qua 1 trang web chuyên dụng như Binance hay Coinbase, bạn có thể truy cập vào ví sản của mình để trao đổi tiền mã hóa Litecoin. Tuy nhiên ví này bạn không có quyền kiểm soát trực tiếp với tiền của mình nên không thật sự an toàn. 
 • Ví giấy: Để đảm bảo tính bảo mật thì ví giấy là sự lựa chọn an toàn nhưng có thể hơi phức tạp để thiết lập. Nghĩa là bạn sẽ ghi lại khóa riêng của mình lên tờ giấy. Sau đó cất chúng ở nơi an toàn chỉ mình bạn biết. Tuy nhiên sẽ có một số bất cập như mảnh giấy bị mất, bị hỏng… Ngoài ra bạn cũng phải thường xuyên cập nhật tiền từ ví giấy sang ví phần mềm để tính toán các khoản tiền. 
 • Ví nóng: Với loại ví này, các thông tin về Litecoin của bạn sẽ được lưu trữ trên máy tính bàn, laptop, di động, máy tính bảng… một cách an toàn. Đồng thời bạn có quyền truy cập đầy đủ vào các khóa riêng mà không bị giữ, mất kiểm soát như ở ví web. Có thể xem loại ví nóng an toàn hơn so với ví web tuy nhiên khả năng chúng bị hack cũng khá cao do ví được kết nối với Internet. 
 • Ví lạnh: hay còn có tên gọi là ví phần cứng. Các ví lạnh này chính là các thiết bị chuyên dụng được thiết kế để gửi và lưu trữ tiền mã hóa ngoại tuyến, ví dụ như Ledger nano S. Công dụng chính của Ledger nano S chính là bảo mật và lưu trữ tiền mã hóa một cách an toàn tuyệt đối. 

 

Hy vọng qua bài viết này, Coinvn đã cung cấp và cập nhật các thông tin về đồng tiền mã hóa  Litecoin phổ biến hiện nay đến với các nhà đầu tư. Nhìn vào một tương lai phía trước thì Litecoin luôn có những điểm sáng đáng để kỳ vọng. Tuy nhiên thương trường cũng là chiến trường, các nhà đầu tư vẫn phải luôn cẩn thận với sự biến động về giá Litecoin, không ngừng học hỏi và cân nhắc khi ra quyết định để đem về những lợi nhuận tốt nhất! 

 

TÀI LIỆU THAM KHẢO

https://www.cmcmarkets.com/en/learn-cryptocurrencies/what-is-litecoin 

https://www.investopedia.com/articles/investing/042015/bitcoin-vs-litecoin-whats-difference.asp 

https://www.stilt.com/blog/2021/06/litecoin-vs-bitcoin/#Differences_between_Bitcoin_and_Litecoin 

https://money.usnews.com/investing/cryptocurrency/articles/is-litecoin-a-good-investment 

https://www.finder.com/litecoin-mining 

https://uphold.com/en/digital-wallet/litecoin 

https://www.bitdegree.org/crypto/best-litecoin-wallet 

https://coinmarketcap.com/alexandria/article/litecoin-vs-bitcoin 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x