Các phương pháp của Kubernetes giúp nâng hiệu quả Cluster

Kubernetes được xem là lá cờ đầu của quá trình thay đổi các mô hình kiến trúc của các ứng dụng development trong việc container hoá. Nó được xem là một giải pháp mở rộng hiệu quả để tiến hành cải thiện và nâng cao hiệu suất của các Cluster. 

Để giúp bạn có thể tận dụng một cách tối đa khả năng mở rộng, bảo mật và tối ưu hoá cao của Kubernetes, Bizfly Cloud sẽ chia sẻ đến bạn các phương pháp của Kubernetes giúp nâng cao hiệu quả cluster trong bài viết dưới đây.

Các phương pháp của Kubernetes giúp nâng hiệu quả Cluster 1

Download phiên bản mới nhất

Thực hiện việc tải xuống và cập nhật các phiên bản mới nhất của Kubernetes một cách thường xuyên sẽ giúp cluster nhận được các tính năng mới có khả năng sửa lỗi và nâng cấp nền tảng điều phối cũng như các bản vá bảo mật.

Áp dụng Namespace 

Áp dụng một cách hiệu quả Namespace sẽ giúp cluster được phân vùng một cách hợp lý đồng thời đạt được sự cô lập ở cấp độ nhóm đối với các nhóm đang cố gắng truy cập vào tài nguyên cluster cùng lúc. Điều này giúp tài nguyên ảo được phân bổ một cách riêng biệt cho các nhóm đồng thời giải quyết được vấn đề xung đột giữa các nhóm.

Duy trì các container image nhỏ 

Sử dụng base image quá thừa thãi là một trong những sai lầm mà bất kỳ nhà phát triển nào cũng mắc phải. Chính vì vậy, người dùng nên tìm kiếm các image alpin có kích thước nhỏ hơn 10 lần so với base image đồng thời thêm các gói và thư viện cần thiết để thiết lập nhanh chóng các bản dựng và giảm thiểu khả năng tấn công của các vectơ.

Đặt yêu cầu và giới hạn tài nguyên 

Để có thể tránh được các trường hợp một ứng dụng hoặc một nhóm tiêu tốn hết tài nguyên cluster, điều cần thiết mà bạn nên làm chính là đặt yêu cầu và giới hạn tài nguyên sử dụng của nó. Điều này sẽ giúp các ứng dụng và dịch vụ hạn chế được việc sử dụng tài nguyên không cân đối và tránh được thời gian dung lượng ngừng hoạt động.

Các phương pháp của Kubernetes giúp nâng hiệu quả Cluster 2

Sử dụng liveness Probe và readiness Probe 

Với readiness Probe, Kubernetes sẽ tiến hành kiểm tra khả năng sẵn sàng của một ứng dụng để bắt đầu tiến hành phân phối lưu lượng trước khi cho phép các lưu lượng đó truy cập vào nhóm. Với liveness Probe, Kubernetes sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng của cluster để đảm bảo rằng, ứng dụng có thể vận hành và đáp ứng nhu cầu người dùng theo đúng kế hoạch.

Triển khai RBAC 

Triển khai RBAC (kiểm soát truy cập dựa trên vai trò) giúp Kubernetes có thể quản lý các chính sách truy cập trên cluster để thực hiện xác định hoạt động của các đối tượng trên đó. Bạn cần phải cung cấp vai trò đối với tài nguyên namespace và cluster role cho container không có tên để đặt quyền RBAC trên Kubernetes.

Tỷ lệ tự động 

Các doanh nghiệp được khuyến khích sử dụng các lợi ích từ cơ chế phân chia tỷ lệ tự động của Kubernetes để mở rộng quy mô cluster khi mức tài nguyên tiêu thụ gia tăng đột biến. Các trình tự động phân loại và tự động điều chỉnh sẽ giúp điều chỉnh khối lượng nút và nhóm trong thời gian thực, duy trì mức tải và tránh ngưng hoạt động.

Giám sát plane component 

Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn nâng cao hiệu quả cluster thì chắc chắn không được quên thực hiện việc giám sát plane component – bộ não của cluster Kubernetes. Bởi điều này giúp doanh nghiệp xác định được các mối đe doạ xảy ra trong cluster.

Dựa trên Git 

Việc áp dụng Git sẽ giúp năng suất hoạt động của cluster được cải thiện một cách đáng kể bởi nó có khả năng giảm thiểu tối đa thời gian triển khai, tự động hóa quy trình làm việc CD/CI, tăng cường giám sát lỗi và giúp người dùng đạt được sự thống nhất trong việc quản lý cluster.

Lưu ý mức sử dụng đĩa 

Hiệu suất của cluster bị ảnh hưởng không nhỏ bởi mức sử dụng đĩa cao. Vì vậy, người dùng nên tiến hành theo dõi hệ thống tệp và tất cả các ổ đĩa có liên quan đến cluster để có thể hiểu rõ được nguyên nhân dẫn đến tình trạng cảnh báo sử dụng đĩa cao.

Kiểm tra nhật ký chính sách thường xuyên

Kiểm tra nhật ký chính sách thường xuyên được xem là phương pháp hay nhất mà các nhà phát triển nên áp dụng để cải thiện hiệu quả cluster. Bởi việc làm này giúp bạn có thể nhanh chóng xác định được các mối đe dọa, tiết kiệm tài nguyên và ghi lại các sự kiện chính của cluster.

Các phương pháp của Kubernetes giúp nâng hiệu quả Cluster 3

Như vậy, bài viết mà Bizfly Cloud chia sẻ đã giúp bạn nắm rõ được các phương pháp của Kubernetes giúp nâng hiệu quả cluster vừa đơn giản lại vừa dễ thực hiện. Hy vọng, qua những thông tin được đề cập, bạn sẽ tìm ra được giải pháp phù hợp nhất để hiệu quả cluster trên hệ thống của mình được cải thiện. 

Để nhận được nhiều mức giá ưu đãi khi sử dụng dịch vụ kubernetes, bạn đọc tham khảo tại đây.

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x