Tags:

Các phần mềm học tiếng anh tốt nhất cho người có ít thời gian

Tiếng anh hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong quá trình học tập và làm việc của đại số người Việt chúng ta khi nền kinh tế mở rộng. Rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam với mức lương rất hậu hĩnh. Tuy nhiên để làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài này thì điều kiện đầu tiên là phải biết tiếng anh. Không những vậy, trong những năm qua các trường đại học cũng đã bắt đầu áp đặt các chuẩn tiếng anh cho sinh viên muốn tốt nghiệp.

Vậy làm thế nào để học tiếng anh hiệu quả? Có rất nhiều hình thức hiện nay mà chúng ta có thể áp dụng như học ở trung tâm, học với gia sư riêng, tự học qua sách, báo, video trên youtube, học qua các ứng dụng phần mềm v.v. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên với sự phát triển vượt bậc của các ứng dụng phần mềm học tiếng hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào hình thức này với ưu điểm cho phép chúng ta học bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào nên sẽ rất tiện lợi cho những người có ít thời gian rảnh hoặc đã đi làm.

Trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn một số ứng dụng học tiếng anh hàng đầu hiện nay.

ESLA Speak

ELSA Speak là ứng dụng hỗ trợ học nói và giao tiếp tiếng Anh duy nhất hiện nay có khả năng phát hiện và sửa lỗi phát âm tiếng Anh chính xác đến từng âm tiết. Nhờ vào khả năng nhận diện giọng nói độc quyền của Trí tuệ nhân tạo, Elsa tự tin là app học tiếng anh mang đến cho người dùng những giải pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất. Hơn thế nữa, Elsa còn là một trong 5 ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tốt nhất thế giới do Research Sniper đề xuất.

Nhờ vào công nghệ trí thông minh nhân tạo mà ESLA có thể kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng anh hiện tại của bạn và từ đó đưa ra một lịch trình cụ thể, mỗi ngày các bạn chỉ cần mở APP và thực hành các bài tập đã được lên lịch sẵn. Để đánh giá trình độ hiện tại của bạn thì sau khi tải ứng dụng ELSA về máy nó sẽ thực hiện bài kiểm tra đầu vào gồm 16 câu để ELSA đánh giá toàn diện kỹ năng phát âm của bạn đồng thời lựa chọn các chủ đề bạn quan tâm.

ELSA Speak còn có bộ từ điển thông minh không chỉ dễ dàng tra cứu nghĩa của từ, phiên âm, cách đọc và ví dụ trực quan mà còn có thể kiểm tra phát âm của một đoạn dưới 50 ký tự. Bạn có thể tùy ý nhập những câu văn mà mình muốn luyện tập để từ điển ELSA hỗ trợ. Việc này giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc với các tài liệu bất kỳ nằm ngoài kho dữ liệu của ELSA một cách hiệu quả.

Với rất nhiều tính năng hỗ trợ người dùng học như vậy thì các bạn cần trả một khoản phí để sử dụng đầy đủ những chức năng này. ELSA hiện tại cung cấp rất nhiều gói để các bạn có thể học thử trước khi mua gói trọn đời như:

  • Học phí gói 3 tháng: 329,000Đ
  • Học phí gói 6 tháng: 589,000Đ
  • Học phí gói 1 năm: 895,000Đ
  • Học phí gói không giới hạn: 1,995,000Đ

Các bạn có thể mua gói ESLA Pro trang web chính thức: MUA GÓI ELSA PRO 

Duolingo

Duolingo là phần mềm học đa ngôn ngữ: không chỉ cung cấp chương trình học tiếng Anh cơ bản, ứng dụng còn cung cấp các bài học cho các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha và nhiều ngôn ngữ khác nữa trong tương lai.

Duolingo được thiết kế nhằm giúp các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh làm quen với ngôn ngữ này một cách nhanh chóng. Trong mỗi bài học, Duolingo dạy cho bạn từ mới của các chủ đề phổ biến thường ngày như giáo dục, trường học, khoa học, gia đình, chào hỏi v.v.

Mỗi chủ đề Duolingo cung cấp rất nhiều dạng bài tập xoay quanh các từ vựng trọng điểm nhằm giúp người học có thể nhớ từ vựng lâu hơn như:

  • Dịch tiếng anh sang tiếng việt
  • Dịch tiếng việt sang tiếng anh
  • Ghi lại những câu bạn vừa nghe đượ
  • Nói theo các từ được chỉ định

Với vô số các bài luyện tập tiếng anh các bạn có thể nhanh chóng đạt được trình độ cơ bản trong tiếng anh. Duolingo sẽ nhắc bạn học tiếng anh mỗi ngày và nhớ đừng bỏ qua thông báo nhé.

Busuu

Tương tự như Duolingo, Busuu cũng cung cấp cho người học vô số các bài tập lý thuyết và thực hành miễn phí. Tuy nhiên các bạn cần trả phí để học các bài học nâng cao và làm được nhiều bài tập hơn.

Mỗi bài học sẽ chú tâm làm rõ một số từ vựng quan trọng tương ứng với chủ đề đang học, một bài học đàm thoại, một buổi thực hành viết, bài kiểm tra bài học, và điều đặc biệt là bạn có thể luyện tập với người bản địa

Memrise

Đây là một app luyện nghe tiếng Anh miễn phí chuyên dành cho việc học ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Anh. Memrise sở hữu một kho từ vựng đồ sộ và tuyệt vời. Ứng dụng này được phát triển dựa trên phương pháp ghi nhớ từ vựng thông qua những hình ảnh vui nhộn, những mini game thú vị. Người học có thể vừa học vừa chơi, tạo cảm giác thoải mái và giúp ghi nhớ lâu hơn.

TFlat

Hầu hết chúng ta đều sử dụng TFlat như một từ điển anh-việt dùng để tra cứu từ vựng. Tuy nhiên nếu các bạn để ý thì TFlat còn cho phép chúng ta học nhiều kỹ năng tiếng anh khác, chọn lọc hơn 1000 từ tiếng Anh thông dụng, từ cơ bản đến nâng cao và dành cho mọi lứa tuổi. Nó hỗ trợ nhiều đoạn video mẫu để người dùng có thể nghe trực tiếp hoặc ngoại tuyến, tăng khả năng nghe và cải thiện phát âm của người học.

Tóm lược

Trên đây là các ứng dụng học tiếng anh phổ biến và được đón nhận rất rộng rãi. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng các ứng dụng này ở gói miễn phí thì các bạn chỉ có thể học ở mức cơ bản. Còn nếu muốn nâng cấp kỹ năng thì buộc các phải trả một khoản phí cho nhà phát triển, nhưng hãy yên tâm vì khoản phí này cũng khá nhỏ so với số tiền các bạn phải bỏ ra để học ở trung tâm.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x