Tags:

5 cách tăng traffic cho website hiệu quả và đơn giản

Khi bạn đã sở hữu cho mình một trang web hoàn chỉnh với một giao diện ấn tượng, tên miền xuất sắc và nội dung thu hút, đầy đủ và được xuất bản một cách liên tục nhưng lượng người truy cập vẫn không nhiều thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được 5 cách tăng traffic cho website vô cùng hiệu quả và đơn giản. 

Tối ưu website chuẩn SEO 

Tối ưu website chuẩn SEO là cách giúp trang web của bạn phù hợp hơn với người truy cập cũng như hệ thống tìm kiếm. Từ đó trang web có được thứ hạng cao hơn trên các trang tìm kiếm SERPs và tăng lượng khách truy cập.

cach tang traffic cho website 1

Bước đầu để bạn có thể thực hiện tốt việc tối ưu website chuẩn SEO chính là nghiên cứu từ khóa cho nội dung mà người dùng hoặc đối thủ cạnh tranh tìm kiếm nhiều nhất. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ phổ biến nhất hiện nay Google Keyword Planner để xác định được từ khoá mà bạn sẽ sử dụng để tăng thứ hạng cho website.

Sử dụng Email Marketing 

Để tăng traffic cho website, bạn hãy đảm bảo họ không chỉ truy cập một lần mà còn phải nhiều lần hơn nữa. Bạn có thể gửi thư newsletter hoặc các quảng cáo tới khách hàng thông qua email để tương tác với các đối tượng khách hàng cũ và thúc đẩy sự truy cập website trở lại của họ. 

Để xây dựng một chiến dịch Email Marketing, bạn có thể tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên gửi quá nhiều email cho khách hàng. Để tránh gây khó chịu, bạn chỉ nên gửi mail hàng tuần hoặc 2 tuần một lần với nội dung sơ lược và tóm tắt về các sản phẩm.

Xây dựng nội dung chất lượng 

Cách tốt nhất để tăng traffic và giữ chân khách hàng quay lại website chính là xây dựng một nội dung website chất lượng và thu hút. Bên cạnh đó, một nội dung hay, thú vị sẽ giúp nó được lan truyền khắp mọi nơi và để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người đọc.

cach-tang-traffic-cho-website-2

Để giúp gia tăng sức mạnh cho nội dung, bạn có thể nghiên cứu từ khóa, tạo headline ấn tượng. Hoặc sử dụng các câu văn ngắn gọn, cung cấp bài viết chứa thông tin hữu ích, hình ảnh và video.

Thiết kế website thân thiện với di động 

Thực tế cho thấy lượng người sử dụng các thiết bị di động ngày càng nhiều nên website của bạn buộc phải thiết kế thân thiện và tương thích với mọi giao diện màn hình. Điều này mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và cũng là cách tiềm năng để tăng traffic cho website.

Để kiểm tra mức độ thân thiện của website, bạn có thể sử dụng Google’s mobile friendly test. Hoặc bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn hay thuê các lập trình viên chuyên nghiệp.

Nếu bạn cần một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, thân thiện với di động thì hãy sử dụng ngay dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu Bizfly Website.

Sử dụng Mạng xã hội 

Sử dụng các trang mạng xã hội được xem là cách tăng traffic cho website trong một khoảng thời gian ngắn vô cùng hiệu quả.Trước tiên, bạn cần đảm bảo các nội dung, bài viết mà bạn đăng tải phải dễ dàng chia sẻ bởi những nội dung mang tính chất thú vị sẽ khiến khách hàng thấy thích thú và chia sẻ chúng cho bạn bè, người thân của mình trên mạng internet.

ach-tang-traffic-cho-website-3

Đây là cơ hội mà bạn không nên bỏ lỡ để nhúng tool chia sẻ vào các bài viết của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên ngồi im và đợi người dùng chia sẻ, bạn nên tìm cách để bài viết của mình tiếp cận được với người dùng.

Trên đây là 5 cách tăng traffic cho website mà người dùng có thể tham khảo và tìm hiểu. Qua những thông tin hữu ích này bạn có thể nắm rõ, chọn lựa hoặc tích hợp các cách tăng traffic phù hợp và dễ thực hiện cho website của mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x